Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Quảng Trị quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/12/2017

Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Quảng Trị quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Xuân Dũng, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau:  Biển số xe máy và xe ô tô của  tỉnh Quảng Trị được quy định như thế nào? Và ký hiệu nào để nhận biết của biển số của từng huyện trong tỉnh? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi? Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an.

  Biển số xe Quảng Trị được quy định là biển số xe 74. Biển số xe 74 do phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị cung cấp và quản lý. Nền biển số xe màu trắng, chữ và số màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Nền biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp.

  Biển số xe Thành phố Đông Hà: 74C1

  Huyện Gio Linh: 74B1

  Huyện Triệu Phong: 74D1

  Huyện Hải Lăng: 74F1

  Huyện Vĩnh Linh: 74L1

  Huyện Cam Lộ:74E1

  Huyện Đakrông là 74K1

  Biển số xe Huyện Hướng Hóa: 74H1

  Biển số xe ô tô: 74A, 74B, 74C, 74D, 74LD

  Bạn có thể tìm đọc tại Thông tư 15/2014/TT-BCA và các văn bản pháp luật có liên quan để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này.

  Trân trọng gửi đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn