Ký hiệu L thuộc nhóm xe cơ giới nào?

Ngày hỏi:03/04/2018

Ký hiệu L thuộc nhóm xe cơ giới nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi hiện đang tìm hiểu về ký hiệu nhóm xe cơ giới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ký hiệu L thuộc nhóm xe cơ giới nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ký hiệu nhóm xe cơ giới được quy định tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8658:2010 về Phương tiện giao thông đường bộ - Ký hiệu nhóm xe cơ giới, theo đó:

   Loại L: Ký hiệu của nhóm xe mô tô, xe gắn máy

   - Loại L1: Ký hiệu của nhóm xe gắn máy có hai bánh.

   - Loại L2: Ký hiệu của nhóm xe gắn máy có ba bánh.

   - Loại L3: Ký hiệu của nhóm xe mô tô có hai bánh.

   - Loại L4: Ký hiệu của nhóm xe mô tô có ba bánh bố trí không đối xứng qua mặt phẳng trung tuyến dọc.

   - Loại L5: Ký hiệu của nhóm xe mô tô có ba bánh bố trí đối xứng qua mặt phẳng trung tuyến dọc.

   - Loại L6 : Ký hiệu của nhóm xe cơ giới bốn bánh có khối lượng không tải không lớn hơn 350 kg (đối với xe sử dụng động cơ điện thì khối lượng không tải này không bao gồm khối lượng của ắc quy), có tốc độ thiết kế lớn nhất không vượt quá 45 km/h, có dung tích xy lanh không lớn hơn 50 cm3 (đối với động cơ cháy cưỡng bức) hoặc có công suất lớn nhất của động cơ không lớn hơn 4 kW (đối với động cơ loại khác).

   - Loại L7: Ký hiệu của nhóm xe cơ giới bốn bánh không thuộc loại L6 nêu trên, có khối lượng không tải không lớn hơn 400 kg (hoặc 550 kg đối với xe được thiết kế để chở hàng. Trong trường hợp xe sử dụng động cơ điện thì khối lượng không tải này này không bao gồm khối lượng của ắc quy), có công suất lớn nhất của động cơ không lớn hơn 15 kW.

   Trên đây là tư vấn về ký hiệu nhóm xe cơ giới. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8658:2010. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn