Ký hiệu loại M thuộc nhóm xe cơ giới nào?

Ngày hỏi:03/04/2018

Ký hiệu loại M thuộc nhóm xe cơ giới nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Tâm hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi hiện đang tìm hiểu về ký hiệu nhóm xe cơ giới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ký hiệu loại M thuộc nhóm xe cơ giới nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ký hiệu nhóm xe cơ giới được quy định tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8658:2010 về Phương tiện giao thông đường bộ - Ký hiệu nhóm xe cơ giới, theo đó:

   Loại M: Ký hiệu của nhóm ô tô chở người

   - Loại M1: Ký hiệu của nhóm ô tô con.

   - Loại M2: Ký hiệu của nhóm ô tô khách có khối lượng toàn bộ không lớn hơn 5 tấn.

   - Loại M3: Ký hiệu của nhóm ô tô khách có khối lượng toàn bộ lớn hơn 5 tấn.

   Ngoài ra liên quan tới với đề này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   Ô tô con có kết cấu và trang bị chủ yếu dùng để chở người, hành lý mang theo và /hoặc hàng hóa, có số chỗ ngồi bao gồm cả chỗ người lái không nhiều hơn 9 . Ô tô con cũng có thể kéo theo một rơ moóc.

   Ô tô khách có kết cấu và trang bị dùng để chở người và hành lý mang theo, có số chỗ ngồi bao gồm cả chỗ người lái từ 10 trở lên. Ô tô khách có thể có 1 hoặc 2 tầng và cũng có thể kéo theo rơ moóc.

   Trên đây là tư vấn về ký hiệu nhóm xe cơ giới. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8658:2010. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn