Lái xe hợp đồng cho công ty du lịch thì có bắt buộc phải có chứng chỉ du lịch không?

Ngày hỏi:03/09/2019

Tôi có hợp đồng lái xe du lịch cho công ty tổ chức du lịch tại tỉnh Hà Giang. Tôi nghe nói khi là nhân viên của công ty du lịch phải có chứng chỉ du lịch. Anh chị cho tôi hỏi trường hợp này tôi không có chứng chỉ có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 4 Thông tư 42/2017/TT-BGTVT thì:

   "2. Nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận tải khách du lịch phải được đơn vị kinh doanh vận tải tập huấn nghiệp vụ du lịch (trừ trường hợp nhân viên phục vụ trên phương tiện là Hướng dẫn viên du lịch hoặc đã được bồi dưỡng, đào tạo chuyên ngành du lịch hoặc các ngành có liên quan tại các cơ sở đào tạo từ trung cấp nghiệp vụ du lịch trở lên).

   3. Đối với lái xe đồng thời là nhân viên phục vụ khi vận chuyển khách du lịch, đơn vị kinh doanh vận tải phải tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người lái xe như nội dung tập huấn đối với nhân viên phục vụ."

   ==> Như vậy, bạn là lái xe theo hợp đồng đưa đón khách du lịch thì bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ du lịch, quy định này áp dụng đối với lái xe đồng thời là nhân viên phục vụ khi vận chuyển khách du lịch.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT