Làm biển số xe máy ở đâu?

Ngày hỏi:29/08/2016

Muốn xin biển số xe máy thì phải đến đâu? Em năm nay vừa vào đại học nên được bố mẹ mua cho một chiếc Wave S. Vậy, em có thể tới đâu để xin biển số xe máy ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Thủ tục cấp biển số xe gắn máy được thực hiện bởi Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) nơi bạn cư trú

   Vấn đề này được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA: Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình

   Trên đây là quy định về cơ quan đăng ký biển số xe máy. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 15/2014/TT-BCA để hiểu rõ hơn quy định này.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn