Làm lại bằng lái xe hạng C có cần giấy khám sức khỏe?

Ngày hỏi:25/12/2019

Tôi bị mất bằng lái xe hạng C vậy cho hỏi khi cấp lại bàng lái xe có cần Giấy khám sức khỏe không ạ? Mong được hỗ trợ ạ! Bằng lái của tôi vẫn còn thời hạn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định khi mất giấy phép lái xe (bàng lái xe) còn thời hạn sử dụng thì sẽ được cấp lại theo quy định.

   Mặt khác tại quy định này quy định về hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe như sau:

   - Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

   - Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

   - Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

   - Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

   Như vậy, khi bạn làm thủ tục cấp lại GPLX hạng C yêu cầu bắt buộc của bạn phải có Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

   Bạn tham khảo thêm thủ tục cấp lại GPLX tại đây.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn