Làm sao sang tên khi mua xe nhưng bị mất cà vẹt?

Ngày hỏi:25/09/2019

Em mua lại xe cũ đã công chứng giấy mua bán nhưng chưa làm thủ tục rút gốc sang tên về nơi thường trú. Nay em bị mất cavet xe thì phải xử lý thế nào? Và thời gian được trả hồ sơ gốc là bao lâu? Mong anh chị giải đáp giúp!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất theo Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

   1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

   a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

   b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

   Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

   - Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

   - Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

   - Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

   ...

   Như vậy, hồ sơ đề nghị cấp lại giấy đăng kí xe cần có: Giấy khai đăng ký xe theo mẫu; chứng minh thư nhân/thẻ căn cước của chủ xe (Điều 9).

   Do trong hồ sơ này yêu cầu giấy tờ của chính người là chủ phương tiện, tức người đứng tên trong giấy đăng kí xe. Vì vậy, chủ xe cũ là người làm thủ tục để được cấp lại cà vẹt xe. Sau đó, bạn và chủ xe cũ sẽ phải làm thủ tục sang tên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn