Lan can phòng hộ dạng nửa cứng là gì?

Ngày hỏi:03/11/2018

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Nguyễn Thành Công, hiện đang sinh sống tại Biên Hòa, Đồng Nai. Tôi được biết sắp tới đây, đoạn đường mà tôi đi làm do thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nên sẽ được lắp đặt lan can phòng hộ dạng nửa cứng. Nhưng tôi không rõ loại lan can này là như thế nào? Tôi mong sớm nhận được phản hồi đến bạn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia-QCVN-41-2016-BGTVT-bao-hieu-duong-bo về báo hiệu đường bộ, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Lan can phòng hộ dạng nửa cứng là loại phòng hộ bằng tôn lượn sóng gồm một hoặc hai hàng được lắp đặt song song với mặt đường bằng cột thép gắn xuống đường; mép trên của tôn sóng phải cao hơn đỉnh cột.

   Bên cạnh đó, pháp luật cũng quy định:

   Lan can phòng hộ cứng là loại phòng hộ bằng bê tông cốt thép hoặc kết cấu có độ cứng tương tự ngăn ngừa các xe đâm xuyên qua chiều đường ngược lại gây nguy hiểm. Loại này được áp dụng ở các đường có tốc độ cao, dải phân cách cố định bề rộng hẹp, đường có nhiều xe tải và xe buýt.

   Lan can phòng hộ mềm là loại phòng hộ dạng dây cáp treo và được căng trước lên các hệ đầu cột gắn xuống đường.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn