Mất hồ sơ gốc có được cấp lại bằng lái xe không?

Ngày hỏi:07/11/2018

Giấy phép lái xe của tôi hết hạn, tôi vẫn còn giữ giấy phép cũ nhưng tôi đã làm mất hồ sơ gốc thì trường hợp này của tôi có được cấp lại giấy phép lái xe không? Mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc của tôi trong thời gian sớm nhất, chân thành cảm ơn rất nhiều

Hoàng Hiếu (hieu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mất hồ sơ gốc có được cấp lại bằng lái xe không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 8 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì:

   Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu có nhu cầu được lập lại hồ sơ gốc.

   Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đã cấp giấy phép lái xe). Hồ sơ bao gồm:

   a) Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

   b) Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

   Cơ quan cấp giấy phép lái xe kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ: số, hạng giấy phép lái xe được cấp, ngày sát hạch (nếu có), tên cơ sở đào tạo (nếu có) vào góc trên bên phải đơn đề nghị và trả cho người lái xe tự bảo quản để thay hồ sơ gốc.

   Như vậy, hồ sơ gốc không phải là một trong các giấy tờ bắt buộc để cấp lại Giấy phép lái xe nên nếu bạn làm mất hồ sơ gốc thì vẫn có thể được cấp lại.

   Ban biên tập thông tin đến bạn!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục cấp lại bằng lái xe
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn