Máy kéo nhỏ có phải là phương tiện giao thông?

Ngày hỏi:15/10/2018

Ban biên tập có nhận được câu hỏi gửi về từ bạn có mail ***@gmail.com với nội dung:

Tôi sinh ra và lớn lên tại Tp. HCM. Theo đó, gần đây tôi có dịp về quê ngoại ở miền tây, tại đây có nhiều điều hết làm tôi hết sức bỡ, cứ tưởng rất gần gũi thế mà tôi lại không biết, nay nhờ các anh/chị Ban biên tập hỗ trợ giúp: Máy kéo nhỏ là gì? Nó có phải là phương tiện giao thông hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại QCVN-40-2015-BGTVT-Trung-tam-sat-hach-lai-xe-co-gioi-duong-bovề Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ do Bộ Giao thông Vận tải ban hành, có quy định về máy kéo nhỏ như sau:

   Máy kéo nhỏ: là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chạy bằng động cơ, được liên kết với thùng chở hàng thông qua khớp nối, lái bằng càng hoặc vô lăng lái, có bốn bánh xe (hai bánh của thùng chở hàng và hai bánh của đầu kéo).

   Trên đây là nội dung tư vấn. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 40:2015/BGTVT. Mong là những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn