Mô hình của bài sát hạch lái xe hạng A3, A4

Ngày hỏi:11/12/2017

Mô hình của bài sát hạch lái xe hạng A3, A4 được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Ngọc Tính, tôi đang có nhu cầu lấy bằng lái xe hạng A4, để phục vụ cho kỳ thi sắp tới, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là Mô hình của bài sát hạch lái xe hạng A3, A4 được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mô hình của bài sát hạch lái xe hạng A3, A4 được quy định tại Tiết 2.2.1.10 Tiểu mục 2.2 Mục 2 Thông tư 79/2015/TT-BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Là hình chữ chi, do 04 hình bình hành nối tiếp nhau theo chiều ngược lại, có kích thước như sau:

   a. BCM (m) là chiều rộng ở đỉnh hình chữ chi: BCM = bM + 0,6 (m).

   bM (m) là chiều rộng của xe cơ giới dùng để sát hạch.

   b. LCM (m) là chiều dài hình bình hành tính theo phương nằm ngang:

   LCM = 1,5aM

   aM (m) là chiều dài toàn bộ của xe cơ giới dùng để sát hạch.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mô hình của bài sát hạch lái xe hạng A3, A4. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 79/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn