Mở tiệm rửa xe ngay vỉa hè thì bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/04/2021

Bố tôi có mở tiệm rửa xe có lấn ra vỉa hè một chút mà bên công an đến lập biên bản, kêu sử dụng vỉa hè trái phép nên kêu lên làm việc. Không biết lỗi này thì bị phạt bao nhiêu ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm b Khoản 5 và Điểm d Khoản 10 Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

   - Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: Họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 6; khoản 7; điểm a khoản 8 Điều này;

   - Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải thu dọn phương tiện, vật tư, vật liệu, hàng hóa, máy móc, thiết bị, biển hiệu, biển quảng cáo, các loại vật dụng khác và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

   Như vậy, trường hợp bố bạn sử dụng hè phố để rửa xe thì có thể bị phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả nêu trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn