Mua xe ở nước ngoài

Ngày hỏi:01/08/2014

Kính chào Luật Sư.          Tôi hiện đang có như cầu mua 1 chiếc xe gắn máy để phục vụ công việc làm ăn, nhưng do hoàn cảnh gia đình có phần khó khăn nên tôi được các bạn bè cho biết mua xe ở biên giới hoặc Campuchia có thể mua được với giá rẻ hợp túi tiền và chất lượng tốt. Nhưng theo tôi được biết những xe trên không có giấy tờ hợp lệ theo luật pháp Việt Nam. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, có điều khoản nào cho phép mua bán và đăng kí giấy tờ những loại xe đó không? Có thể đóng thuế để làm giấy tờ hợp pháp hay hông? Tôi xin cám ơn.

  • Theo quy định thì một bộ hồ sơ xe hợp lệ để đăng ký xe phải có giấy chứng nhận xuất xưởng, kiểm định, hóa đơn mua bán xe. Về phía bạn cần có chứng minh nhân dân và hộ khẩu để đăng ký xe. Như vậy, cho dù là xe mua tư nguồn gốc nào cũng phải có giấy tờ hợp lệ để đăng ký. Đối với xe mua từ biên giới thì bạn cần đến cơ quan đăng ký hỏi kỹ về thủ tục để chắc chắn được giải quyết đăng ký.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn