Mức 4 trong khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới là gì?

Ngày hỏi:12/01/2017

Mức 4 trong khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống tại Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi mức 4 trong khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Nhật Toàn_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm mức 4 trong khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới được quy định cụ thể tạiQCVN-86-2015-BGTVT-Khi-thai-muc-4-doi-voi-xe-o-to-san-xuat-lap-rap-nhap-khau-moi về Khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, theo đó:

   Mức 4 (Level 4) là tiêu chuẩn về phép thử và giới hạn chất gây ô nhiễm có trong khí thải tương ứng với mức Euro 4 được quy định trong quy định kỹ thuật về khí thải xe cơ giới của Ủy ban kinh tế Châu Âu của Liên Hợp quốc (ECE) hoặc trong chỉ thị của Liên minh Châu Âu (EC) áp dụng đối với xe cơ giới SXLR và nhập khẩu mới.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm mức 4 trong khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn quốc gia QCVN 86:2015/BGTVT về Khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn