Mục đích, yêu cầu của đào tạo, huyến luyện kỹ thuật thuyền viên

Ngày hỏi:17/05/2019

Chào anh chị! Cho tôi hỏi việc đào tạo, huấn luyện kỹ thuật của thuyền viên nhằm mục đích gì và phải đáp ứng những yêu cầu nào? Luật có quy định về nội dung này hay không? Nếu có thì quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hồi đáp và xin chân thành cảm ơn!    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 12 Quyết định 1288/QĐ-TCHQ năm 2019 quy định về quản lý kỹ thuật và quản lý, sử dụng phương tiện thủy ngành Hải quan quy định về mục đích, yêu cầu của việc đào tạo, huấn luyện kỹ thuật của thuyền viên như sau:

   - Về mục đích:

   +Trang bị kiến thức về cấu tạo, tính năng kỹ thuật của tàu thuyền và hiểu biết về phương tiện đang hoạt động cũng như các chủng loại tàu thuyền tương tự.

   + Hình thành thói quen công tác, sinh hoạt trên tàu, trên biển, rèn luyện để có đủ sức khỏe làm việc trên biển.

   +Nâng cao khả năng và kỹ năng phản ứng và xử lý tình huống của thuyền viên trước những sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến sự an toàn của con người cũng như tàu thuyền.

   + Tăng cường sự phối hợp giữa Hải quan và các cơ quan khác trong việc trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ thuyền viên.

   - Về yêu cầu:

   + Huấn luyện, đào tạo thuyền viên phải đạt đến mức hoàn thiện sao cho trong điều kiện bất lợi như trong bóng tối, tàu bị nghiêng lệch, ngập nước, xảy ra hỏa hoạn...trong khả năng có thể kiểm soát, thuyền viên vẫn có đủ khả năng hành động nhanh, chính xác, thuần thục dựa trên các kỹ năng đã được trang bị và tập huấn.

   + Huấn luyện, đào tạo kỹ thuật phải được tiến hành theo kế hoạch cả khi tàu nằm bến, khi đi biển cũng như khi phương tiện nằm sửa chữa tại nhà máy.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn