Năm đóng phương tiện đối với phương tiện thủy nội địa trong nước

Ngày hỏi:23/05/2017

Năm đóng phương tiện đối với phương tiện thủy nội địa trong nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hải hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về phương tiện thủy nội địa. Vì thế tôi muốn Ban biên tập giải đáp giúp tôi năm đóng phương tiện đối với phương tiện thủy nội địa trong nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Năm đóng phương tiện đối với phương tiện thủy nội địa trong nước được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 111/2014/NĐ-CP quy định niên hạn sử dụng của phương tiện thủy nội địa và niên hạn sử dụng của phương tiện thủy được phép nhập khẩu, theo đó:

   Đối với phương tiện thủy nội địa được đóng trong nước, năm đóng phương tiện được xác định là năm phương tiện được cấp hồ sơ đăng kiểm sau khi kết thúc đóng mới.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về năm đóng phương tiện đối với phương tiện thủy nội địa trong nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 111/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn