Nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện Bộ luật ISPS ?

Ngày hỏi:17/09/2016

Nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện Bộ luật ISPS ? Chào mọi người, mình đang làm support cho một Công ty vận tải biển của nước ngoài. Mình có nghe qua việc thực hiện các quy tắc về an toàn tàu và cảng. Cho mình hỏi nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện an ninh tàu và bến cảng được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chào bạn, nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện an ninh tàu và bến cảng được hướng dẫn tại Bộ luật ISPS (Bộ luật quốc tế về an ninh tàu và bến cảng 2002), theo đó:

   "6. Nghĩa vụ của Công ty

   6.1. Công ty phải đảm bảo Kế hoạch An ninh Tàu có tuyên bố nhấn mạnh quyền của thuyền trưởng. Công ty phải thiết lập trong kế hoạch an ninh rằng thuyền trưởng được vượt quyền và trách nhiệm để đưa ra các quyết định đối với an toàn, an ninh của tàu và yêu cầu hỗ trợ từ Công ty hoặc từ bất kỳ Chính phủ Ký kết nào nếu cần thiết.

   6.2. Công ty phải đảm bảo rằng Nhân viên An ninh Công ty, thuyền trưởng và Sĩ quan An ninh Tàu nhận được sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ và trách nhiệm của họ theo chương XI-2 và phần này của Bộ luật."

   (Mục 6 Phần A)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện Bộ luật ISPS . Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn