Nghĩa vụ của người vận chuyển bằng đường hàng không khi vận chuyển hành khách

Ngày hỏi:19/11/2018

Em là sinh viên ngành hàng không, bên cạnh những nghĩa vụ, trách nhiệm mà người vận chuyển bằng đường hàng không phải thực hiện nghiêm, thì theo quy định đã hết hiệu lực thì em muốn biết người vận chuyển bằng đường hàng không có nghĩa vụ gì khi vận chuyển hành khách?

(*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 67 Luật hàng không dân dụng 1991 có quy định nghĩa vụ của người vận chuyển bằng đường hàng không khi vận chuyển hành khách như sau:

   Người vận chuyển phải quan tâm, chăm sóc hành khách và phải thông báo kịp thời cho hành khách về chuyến bay. Trong trường hợp vận chuyển bị gián đoạn hoặc bị chậm lại trong hành trình, người vận chuyển có trách nhiệm chăm lo đến điều kiện sinh hoạt của hành khách và phải chịu chi phí cần thiết.

   Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn trong văn bản đã hết hiệu lực này còn quy định về quyền lợi của hành khách như sau:

   - Hành khách được miễn cước vận chuyển đối với hành lý ký gửi và hành lý xách tay theo trong lượng do người vận chuyển công bố trên cơ sở Điều lệ vận chuyển.

   - Trẻ em đi tầu bay được miễn hoặc giảm cước và có chỗ thích hợp tuỳ theo độ tuổi.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn