Nghĩa vụ của người vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Ngày hỏi:10/02/2017

Nghĩa vụ của người vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được quy định như thế nào? Chúng tôi là một đơn vị kinh doanh logistic, chủ yếu là vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong khu vực. Nay nghe nói có sự thay đổi trong pháp luật hàng hải nên tôi rất quan tâm tới nội dung này nhưng chưa có điều kiện tìm hiểu. Mong các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp chúng tôi. Rất cảm ơn Quý Ban biên tập. Bùi Thanh Tú, HCM.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của người vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được hướng dẫn tại Điều 150 Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017), theo đó:

   Người vận chuyển phải mẫn cán để trước và khi bắt đầu chuyến đi, tàu biển có đủ khả năng đi biển, có thuyền bộ thích hợp, được cung ứng đầy đủ trang thiết bị và vật phẩm dự trữ; các hầm hàng, hầm lạnh và khu vực khác dùng để vận chuyển hàng hóa có đủ các điều kiện nhận, vận chuyển và bảo quản hàng hóa phù hợp với tính chất của hàng hóa.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nghĩa vụ của người vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, được quy định tại Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn