Người nào có quyền gửi đơn đề nghị cấp phép bay?

Ngày hỏi:14/10/2016

Người có quyền gửi đơn đề nghị cấp phép bay là ai? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn Thành. Hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: ai có quyền gửi đơn đề nghị cấp phép bay? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của tôi là: 098747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người có quyền gửi đơn đề nghị cấp phép bay đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 15 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bay.

   Theo đó, người có quyền gửi đơn đề nghị cấp phép bay bao gồm: người khai thác tàu bay, người vận chuyển hoặc người được ủy quyền (gọi chung là người đề nghị cấp phép bay).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về người có quyền gửi đơn đề nghị cấp phép bay. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn