Người nào có thẩm quyền quyết định việc lục soát an ninh hàng không?

Ngày hỏi:21/10/2016

Người nào có thẩm quyền quyết định việc lục soát an ninh hàn Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Đăng Khôi, quê ở Lạng Sơn. Địa chỉ email của em là khoi***@gmail.com. Em xem phim thấy có nhiều cảnh hành khách bị lục soát an ninh hàng không. Em rất thắc mắc ai có thẩm quyền quyết định việc lục soát an ninh hàng không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định việc lục soát an ninh hàng không đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định 92/2015/NĐ-CP về an ninh hàng không.

   Theo đó, thẩm quyền quyết định việc lục soát an ninh hàng không được quy định như sau: Người có thẩm quyền quyết định việc lục soát an ninh hàng không, đối tượng và phạm vi lục soát an ninh hàng không bao gồm:

   a) Người đứng đầu lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay đối với các trường hợp quy định tại Điều 9 của Nghị định 92/2015/NĐ-CP;

   b) Người đứng đầu bộ phận kiểm tra, soi chiếu an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay đối với các trường hợp quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 9 của Nghị định này;

   c) Người đứng đầu bộ phận an ninh kiểm soát, an ninh cơ động tại cảng hàng không, sân bay đối với trường hợp quy định tại Khoản 5 Điều 9 của Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền quyết định việc lục soát an ninh hàng không. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 92/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn