Nguyên tắc chủ trì hiệp đồng điều hành hoạt động bay

Ngày hỏi:14/10/2016

Nguyên tắc chủ trì hiệp đồng điều hành hoạt động bay được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Minh Tâm. Em đang tìm hiểu hoạt động hàng không và muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: nguyên tắc chủ trì hiệp đồng điều hành hoạt động bay được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của em là an***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguyên tắc chủ trì hiệp đồng điều hành hoạt động bay đã được quy định cụ thể tại Khoản 7 Điều 24 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bay.

  Theo đó, việc chủ trì hiệp đồng điều hành hoạt động bay tuân theo nguyên tắc sau đây:

  a) Kiểm soát viên không lưu chủ trì hiệp đồng đối với hoạt động bay trong đường hàng không; khu vực bay, đường bay phục vụ hoạt động hàng không chung;

  b) Chỉ huy bay quân sự chủ trì hiệp đồng đối với hoạt động bay ngoài khu vực quy định tại Điểm a trên;

  c) Đối với hoạt động bay trong vùng trời sân bay, thực hiện theo Quy chế bay trong khu vực sân bay.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc chủ trì hiệp đồng điều hành hoạt động bay. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn