Nguyên tắc tránh và nhường khi hai phương tiện giao thông đường thủy nội địa đi cắt hướng nhau được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/11/2018

Tôi tên là Huy Hùng, hiện tôi đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Mở Tp.HCM. Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Nguyên tắc tránh và nhường khi hai phương tiện giao thông đường thủy nội địa đi cắt hướng nhau được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc tránh và nhường khi hai phương tiện giao thông đường thủy nội địa đi cắt hướng nhau được quy định tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004 23/2004/QH11với nội dung như sau:

   Khi hai phương tiện đi cắt hướng nhau có nguy cơ va chạm, thuyền trưởng, người lái phương tiện phải giảm tốc độ, tránh và nhường đường theo nguyên tắc sau đây:

   - Phương tiện thô sơ phải tránh và nhường đường cho phương tiện có động cơ;

   - Mọi phương tiện phải tránh bè;

   - Phương tiện có động cơ nào nhìn thấy phương tiện có động cơ khác bên mạn phải của mình thì phải tránh và nhường đường cho phương tiện đó.

   Trên đây là nội dung trả lời về nguyên tắc tránh và nhường khi hai phương tiện giao thông đường thủy nội địa đi cắt hướng nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn