Nguyên tắc vượt nhau của phương tiện giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/11/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Nguyên tắc vượt nhau của phương tiện giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc vượt nhau của phương tiện giao thông đường thủy nội địa được quy định tại Khoản 1 Điều 42 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004 với nội dung như sau:

   - Phương tiện xin vượt phải phát âm hiệu một tiếng dài, lặp lại nhiều lần;

   - Phương tiện bị vượt, khi nghe thấy âm hiệu xin vượt, nếu thấy an toàn phải giảm tốc độ và phát âm hiệu điều động theo quy định tại điểm a hoặc điểm b khoản 1 Điều 46 của Luật này và đi về phía luồng đã báo cho đến khi phương tiện xin vượt đã vượt qua; nếu không thể cho vượt thì phát âm hiệu 5 tiếng ngắn;

   - Phương tiện xin vượt, khi nghe thấy âm hiệu điều động của phương tiện bị vượt thì mới được vượt; khi vượt phải phát âm hiệu báo phía vượt của mình và phải giữ khoảng cách ngang an toàn với phương tiện bị vượt.

   Trên đây là nội dung trả lời về nguyên tắc vượt nhau của phương tiện giao thông đường thủy nội địa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giao thông đường thủy
  Phương tiện giao thông
  Đường thủy nội địa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn