Nhiệm vụ của thuyền trưởng trên tàu biển Việt Nam khi có bệnh nhân trên tàu

Ngày hỏi:14/08/2017

Nhiệm vụ của thuyền trưởng trên tàu biển Việt Nam khi có bệnh nhân trên tàu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bảo Thanh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi có nghe sắp tới đây sẽ áp dụng quy định mới đối với nhiệm vụ của thuyền trưởng trên tàu Việt Nam. Theo như tôi biết thì thuyền trưởng là người có quyền quyết định cao nhất trên tàu. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ của thuyền trưởng trên tàu biển Việt Nam khi có bệnh nhân trên tàu được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của thuyền trưởng trên tàu biển Việt Nam khi có bệnh nhân trên tàu được quy định tại Khoản 9 Điều 4 Thông tư 23/2017/TT-BGTVT quy định về chức danh, nhiệm vụ theo chức danh của thuyền viên và đăng ký thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành có hiệu lực từ ngày 15/09/2017, theo đó:

   Nhiệm vụ của thuyền trưởng khi có bệnh nhân trên tàu:

   a) Trường hợp trên tàu có bệnh nhân nhưng không có đủ khả năng cứu chữa người lâm bệnh, thuyền trưởng có trách nhiệm tìm mọi biện pháp để nhận được sự giúp đỡ về y tế, kể cả phải đưa tàu vào cảng gần nhất và phải báo ngay cho chính quyền cảng và chủ tàu hoặc người quản lý, người khai thác tàu;

   b) Trường hợp thuyền trưởng lâm bệnh nặng hoặc bị tai nạn bất ngờ thì đại phó là người thay thế và báo cáo chủ tàu, người khai thác tàu biết để có biện pháp giải quyết kịp thời; đồng thời, báo cáo cho cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước đó biết nếu tàu ở nước ngoài và phải ghi vào nhật ký hàng hải.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ của thuyền trưởng trên tàu biển Việt Nam khi có bệnh nhân trên tàu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 23/2017/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn