Nhiệm vụ của Tổ sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

Ngày hỏi:01/06/2017

Nhiệm vụ của Tổ sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Trần Khánh Minh, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Tôi đang tìm hiểu về nhiệm vụ của Tổ sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Cho tôi hỏi nhiệm vụ của Tổ sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của Tổ sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ được quy định tại Khoản 5 Điều 24 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:

   Nhiệm vụ của Tổ sát hạch

   a) Kiểm tra phương tiện, trang thiết bị chấm điểm, sân sát hạch, phương án bảo đảm an toàn trong quá trình sát hạch;

   b) Yêu cầu thí sinh chấp hành nội quy sát hạch; không để người không có nhiệm vụ vào phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch;

   c) Lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm nội quy trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao hoặc báo cáo Hội đồng sát hạch;

   d) Sát hạch, tổng hợp kết quả, đánh giá kỳ sát hạch để báo cáo Hội đồng sát hạch hoặc Cơ quan quản lý sát hạch (đối với sát hạch cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2);

   đ) Sát hạch viên chịu trách nhiệm trực tiếp về kết quả sát hạch. Tổ trưởng Tổ sát hạch chịu trách nhiệm về kết quả chung của kỳ sát hạch.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ của Tổ sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhiệm vụ
  Sát hạch lái xe
  Giấy phép lái xe
  Xe cơ giới
  Giao thông đường bộ
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn