Như thế nào được xem là hàng hóa siêu trường, siêu trọng?

Ngày hỏi:23/03/2019

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến giao thông đường bộ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Như thế nào được xem là hàng hóa siêu trường, siêu trọng? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Như thế nào được xem là hàng hóa siêu trường, siêu trọng?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định tải trọng, khổ giới hạn đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì hàng siêu trường, siêu trọng được hiểu như sau:

   - Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

   + Chiều dài lớn hơn 20,0 mét;

   + Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;

   + Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

   - Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

   Trên đây là nội dung giải đáp về khái niệm hàng siêu trường, siêu trọng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn