Những trường hợp nào tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được điều chuyển?

Ngày hỏi:17/05/2018

Những trường hợp nào tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được điều chuyển? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hải Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được điều chuyển trong những trường hợp nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 21 Nghị định 45/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được điều chuyển trong những trường hợp sau đây:

   - Khi có sự thay đổi về cơ quan quản lý, phân cấp quản lý, phân loại tài sản;

   - Tài sản được giao nhưng không còn nhu cầu sử dụng hoặc việc khai thác không hiệu quả;

   - Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về những trường hợp ài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được điều chuyển. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 45/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn