Những trường hợp thanh lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia

Ngày hỏi:23/02/2019

Xin chào, theo tôi được biết việc thanh lý tài sản là một trong những hình thức xử lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia. Anh chị cho tôi hỏi việc thanh lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia trong những trường hợp nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia bao gồm cả đất gắn với kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia được chia làm hai loại: Tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia trực tiếp liên quan đến chạy tàu và tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia không trực tiếp liên quan đến chạy tàu.

   Tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định 46/2018/NĐ-CP quy định Tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia được thanh lý trong các trường hợp sau:

   - Tài sản bị hư hỏng mà không thể sửa chữa hoặc việc sửa chữa không có hiệu quả;

   - Phá dỡ tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia cũ để đầu tư xây dựng tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia mới theo dự án được cơ quan, người có thẩm quyền phê duyệt;

   - Cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch làm cho một phần hoặc toàn bộ tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia không sử dụng được theo công năng của tài sản;

   - Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về những trường hợp thanh lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn