Những vấn đề cần lưu ý thực hiện sau khi kết thúc chuyến bay của tổ bay mùa COVID

Ngày hỏi:12/10/2021

Xin cung cấp thông tin, những vấn đề cần lưu ý thực hiện sau khi kết thúc chuyến bay của tổ bay trong mùa COVID-19, đối với những chuyến bay nội địa?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Tiết 2.3, Tiểu mục 2 Mục IV quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo an toàn, thích ứng, linh hoạt, kiểm sát hiệu quả dịch COVID-19 (Ban hành kèm theo Quyết định 1776/QĐ-BGTVT năm 2021) quy định điều kiện với tổ bay như sau:

   2.3. Sau chuyến bay:

   a) Trường hợp tổ bay thực hiện chuyến bay khứ hồi trong ngày thì không cần xét nghiệm khi quay lại điểm đi, thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe cho đến chuyến bay tiếp theo. Nếu có biểu hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

   b) Trường hợp phải cư trú, lưu trú tại địa phương của cảng hàng không, sân bay đến

   - Nếu cư trú tại địa phương: Được về nhà, thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe cho đến chuyến bay tiếp theo. Nếu có biểu hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

   - Nếu lưu trú tạm thời thì hãng hàng không phải bố trí nơi lưu trú đảm bảo phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

   c) Trường hợp chuyến bay có hành khách, thành viên tổ bay dương tính với SARS-CoV-2: thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn