Nội dung công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam

Ngày hỏi:10/02/2017

Cho tôi hỏi pháp luật quy định về Nội dung công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam như thế nào? Tôi rất quan tâm tới các quy định về an toàn, an ninh, lao động hàng hải và bảo vệ môi trường. Tôi cũng có thời gian công tác trong ngành hải quan nhưng do không có điều kiện tìm hiểu các quy định này nên rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi trân trọng cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam được hướng dẫn tại Điều 111 Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017), bao gồm:

   1. Tên tuyến hàng hải.

   2. Vị trí, tọa độ và thông số kỹ thuật của tuyến hàng hải.

   3. Thông tin liên quan đến phân luồng giao thông.

   4. Các chỉ dẫn cho tàu thuyền hoạt động trên tuyến hàng hải.

   5. Các thông tin cần thiết khác.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nội dung công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam, được quy định tại Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn