Nội dung điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/12/2016

Nội dung điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng được quy định như thế nào? Bạn đọc Bích Ly, địa chỉ mail bich_ly_****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em rất quan tâm tới các nội dung tin tức về hàng không. Trong thời gian gần đây, vì một số lý do nên em cũng có tìm hiểu về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng. Tuy nhiên còn nhiều điều em chưa rõ. Em muốn hỏi: Nội dung điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng được quy định như thế nào? Do văn bản nào hướng dẫn? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng được hướng dẫn tại Điều 5 Nghị định 75/2007/NĐ-CP về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng.

   Theo đó, điều tra sự cố, tai nạn tàu bay nhằm đáp ứng các yêu cầu sau đây:

   1. Thu thập, ghi lại và phân tích các thông tin có thể thu thập được về sự cố tai nạn tàu bay;

   2. Nghiên cứu, xác định các nguyên nhân gây ra sự cố, tai nạn tàu bay;

   3. Khuyến cáo đối với việc bảo đảm an toàn hàng không;

   4. Lập báo cáo về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng, được quy định tại Nghị định 75/2007/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn