Nội dung phương án bảo vệ công trình hàng hải được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/02/2018

Nội dung phương án bảo vệ công trình hàng hải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Tú, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo vệ công trình hàng hải, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nội dung phương án bảo vệ công trình hàng hải được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung phương án bảo vệ công trình hàng hải được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 143/2017/NĐ-CP bảo vệ công trình hàng hải, cụ thể như sau:

   Nội dung phương án bảo vệ công trình hàng hải theo quy định tại Điều 125 Bộ luật hàng hải Việt Nam năm 2015, gồm các nội dung sau:

   - Xác định phạm vi bảo vệ công trình hàng hải;

   - Thiết lập báo hiệu hàng hải đối với công trình hàng hải;

   - Nhân lực, địa chỉ, số điện thoại liên hệ trong thực hiện bảo vệ công trình hàng hải;

   - Phương tiện, công cụ phục vụ việc bảo vệ công trình hàng hải;

   - Kế hoạch thực hiện bảo vệ công trình hàng hải và biện pháp kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư hoặc của người quản lý khai thác công trình;

   - Biện pháp xử lý khi xảy ra hư hỏng, tai nạn hàng hải, sự cố hoặc hành vi vi phạm ảnh hưởng đến an toàn trong khai thác công trình hàng hải;

   - Đề xuất nguyên tắc, cơ chế, cách thức phối hợp giữa chủ đầu tư hoặc người quản lý khai thác công trình với Cảng vụ hàng hải và cơ quan có thẩm quyền tại khu vực có công trình hàng hải.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung phương án bảo vệ công trình hàng hải. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 143/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn