Phạm vi áp dụng của eo biển dùng cho hàng hải quốc tế

Ngày hỏi:21/05/2018

Phạm vi áp dụng của quy định eo biển dùng cho hàng hải quốc tế trong Công ước về Luật biển năm 1982 được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Đăng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Phạm vi áp dụng của quy định eo biển dùng cho hàng hải quốc tế trong Công ước về Luật biển năm 1982 được quy định như thế nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi áp dụng của quy định eo biển dùng cho hàng hải quốc tế được quy định tại Điều 35 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   Không một quy định nào của phần này được đụng chạm đến:

   - Nội thủy thuộc một eo biển, trừ khi việc vạch ra một tuyến đường cơ sở thẳng theo đúng với phương pháp nói ở Điều 7 Công ước về Luật biển năm 1982 đã gộp vào trong nội thủy những vùng nước trước đây không được coi là nội thủy;

   - Chế độ pháp lý của các vùng nước nằm ngoài lãnh hải của các quốc gia ven eo biển, dù chúng thuộc vùng quốc tế hay thuộc biển cả;

   - Chế độ pháp lý của các eo biển mà việc đi qua đã được quy định toàn bộ hay từng phần trong các công ước quốc tế đặc biệt nhằm vào các eo biển này đã có từ lâu đời và vẫn đang có hiệu lực.

   Trên đây là câu trả lời về phạm vi áp dụng của quy định eo biển dùng cho hàng hải quốc tế tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn