Phạm vi bảo vệ công trình chỉnh trị liên quan đến công trình cảng biển và hàng hải được xác định như thế nào?

Ngày hỏi:24/11/2016

Phạm vi bảo vệ công trình chỉnh trị liên quan đến công trình cảng biển và hàng hải được xác định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Hải, tôi hiện đang công tác trong doanh nghiệp tại Phú Quốc, tôi đang nghiên cứu về các công trình cảng biển và hàng hải. Tôi muốn hỏi phạm vi bảo vệ công trình chỉnh trị liên quan đến công trình cảng biển và hàng hải được xác định như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Hải,pha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xác định phạm vi bảo vệ công trình chỉnh trị được quy định tai Khoản 4 Điều 5 Quy chế bảo vệ công trình cảng biển và hàng hải Ban hành kèm theo Nghị định 109/2014/NĐ-CP, theo đó phạm vi bảo vệ công trình chỉnh trị được xác định cụ thể như sau:

   a) Đối với công trình đê chắn sóng, đê chắn cát được tính từ chân đê về phía luồng tối thiểu là 20 m; về phía biển tối thiểu là 200 m; về phía bờ tối thiểu là 25 m;

   b) Đối với công trình kè bảo vệ bờ được tính từ đầu kè về hai phía tối thiểu là 50 m; từ chân kè trở ra luồng tối thiểu là 20 m; từ chân kè về phía bờ tối thiểu là 5 m đối với khu dân cư, khu đô thị, khu du lịch và 25 m đối với khu vực khác;

   c) Đối với công trình kè chỉnh trị khác được tính từ chân kè ra phía ngoài tối thiểu là 50 m.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cách xác định phạm vi bảo vệ công trình chỉnh trị. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 109/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn