Phạm vi bảo vệ công trình đường sắt được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/07/2017

 Phạm vi bảo vệ công trình đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Tuyền, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực giao vận tải trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Khi tìm hiểu thì tôi được biết Quốc hội vừa ban hành văn bản mới điều chỉnh trong hoạt động đường sắt. Liên quan đến lĩnh vực này, tôi có câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Theo quy định mới thì phạm vi bảo vệ công trình đường sắt được quy định như thế nào?. Điều này được quy định trong văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (0917***).

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 23 Luật đường sắt năm 2017 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2018) thì phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt là giới hạn được xác định bởi khoảng không, vùng đất, vùng nước xung quanh liền kề với công trình đường sắt để quản lý, bảo vệ, ngăn ngừa những hành vi xâm phạm đến ổn định công trình đường sắt và bảo đảm an toàn cho công trình đường sắt, bao gồm:

   a) Phạm vi bảo vệ đường sắt;

   b) Phạm vi bảo vệ cầu đường sắt;

   c) Phạm vi bảo vệ hầm đường sắt;

   d) Phạm vi bảo vệ ga, đề-pô đường sắt;

   đ) Phạm vi bảo vệ công trình thông tin, tín hiệu, hệ thống cấp điện cho đường sắt;

   e) Phạm vi bảo vệ các công trình đường sắt khác.

   Trên đây là những tư vấn về phạm vi bảo vệ công trình đường sắt đường. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để rõ hơn vấn đề này, xin vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Luật đường sắt năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn