Phân loại đường ngang trong giao thông đường sắt

Ngày hỏi:20/06/2017

Phân loại đường ngang trong giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luât? Tôi là Danh Hùng một cán bộ hưu trí hiện đang sinh sống tại TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, đường ngang trong giao thông đường sắt được phân loại như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! 

Danh Hùng (0979126***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân loại đường ngang trong giao thông đường sắt
   (ảnh minh họa)
  • Phân loại đường ngang trong giao thông đường sắt được quy định Điều 5 Thông tư 62/2015/TT-BGTVT Quy định về đường ngang do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau.

   1. Theo thời gian sử dụng

   a) Đường ngang sử dụng lâu dài;

   b) Đường ngang sử dụng có thời hạn.

   2. Theo hình thức tổ chức phòng vệ

   a) Đường ngang có người gác;

   b) Đường ngang không có người gác, bao gồm: Đường ngang cảnh báo tự động và đường ngang biển báo.

   3. Theo tính chất phục vụ

   a) Đường ngang công cộng;

   b) Đường ngang chuyên dùng.

   Như vậy, dựa vào đặc điểm, tính chất, mục đich mà phân loại thành các loại đương ngang khác nhau như:

   Theo thời gian sử dụng là việc sử dụng đường ngang đó là lâu dài hay trong một khoảng thời gian ngắn trong một khoảng thời gian nhất

   Theo hình thức tổ chức phòng vệ là đường ngang có người trực gác để báo hiệu hoặc đường ngang có biển báo tự động, các biển báo thông thường khác.

   Còn phân theo tính chất phục vụ thì đường ngang sử dụng vào mục đích giao thông thông thường, hoặc đường ngang chỉ phục vụ một vài mục đích.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật phân loại đường ngang trong giao thông đường sắt. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 62/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn