Phòng chống cháy nổ trong bến xe khách cần đảm bảo những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Phòng chống cháy nổ trong bến xe khách cần đảm bảo những yêu cầu nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Long, hiện đang công tác tại Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của quận, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về cơ sở hạ tầng của những cơ sở, trụ sở dễ xảy ra hỏa hoạn, nhưng có thắc mắc về việc phòng chống cháy nổ trong bến xe khách cần đảm bảo những yêu cầu nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng chống cháy nổ trong bến xe khách cần đảm bảo những yêu cầu quy định tại Tiết 2.3.10 Tiểu mục 2.3 Mục 2 Thông tư 49/2012/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Bến xe khách do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   a) Bến xe khách phải được xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị phòng và chống cháy, nổ theo đúng quy định tại QCVN 06:2010/BXD và TCVN 2622:1995; Trường hợp trong bến xe khách có trạm cấp nhiên liệu, việc thiết kế, xây dựng và hoạt động của khu vực cấp nhiên liệu phải tuân thủ đúng theo quy định tại TCVN 4530:2011;

   b) Cán bộ công nhân viên của bến xe khách phải được tập huấn nghiệp vụ về phòng và chống cháy, nổ;

   c) Niêm yết quy định về phòng và chống cháy, nổ trong khu vực bến xe khách.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những yêu cầu cần được đảm bảo đối với việc phòng chống cháy nổ trong bến xe khách. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 49/2012/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn