Phòng vệ cầu chung, điều hành giao thông trên khu vực cầu chung được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/05/2018

Phòng vệ cầu chung, điều hành giao thông trên khu vực cầu chung được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Ngọc Thủy là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thông tư quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung. Vì nhu cầu tìm hiểu Ban biên tập cho tôi hỏi: Phòng vệ cầu chung, điều hành giao thông trên khu vực cầu chung được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0975**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Thông tư 11/2018/TT-BGTVT quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/7/2018, phòng vệ cầu chung, điều hành giao thông trên khu vực cầu chung được quy định như sau:

   1. Cầu chung phải được phòng vệ. Khu vực cầu chung phải được tổ chức điều hành giao thông để bảo đảm an toàn giao thông theo quy định của Thông tư này và pháp luật có liên quan.

   2. Việc phòng vệ, tổ chức điều hành giao thông trên khu vực cầu chung phải thường trực liên tục 24 giờ trong ngày.

   3. Sơ đồ tổ chức phòng vệ cầu chung theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Phòng vệ cầu chung, điều hành giao thông trên khu vực cầu chung. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn