Phương pháp đo kiểm phát xạ giả dẫn trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/12/2016

Phương pháp đo kiểm phát xạ giả dẫn trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tú, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo kiểm phát xạ giả dẫn trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Tú_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo kiểm phát xạ giả dẫn trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không được quy định tại Mục 3.4.4 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 104:2016/BTTTT về thiết bị chỉ góc hạ cánh trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không, theo đó:

   Thiết lập sơ đồ bố trí đo như hình sau:

   Máy phát------Bộ suy hao-------Máy phân tích phổ hoặc Vôn kế học

   Nối máy phát cần đo với máy phân tích phổ qua bộ suy hao trở kháng 50 Ω. Phát xạ giả dẫn được đo khi máy phát hoạt động ở chế độ không điều chế và hoạt động trên tần số trung tâm tại mục 3.3.

   Các phép đo được thực hiện trên phạm vi từ 9 kHz đến 4 GHz loại trừ kênh mà máy phát đang hoạt động và cách tần số trung tâm của máy phát ±1 MHz.

   Các phép đo cho mỗi một phát xạ giả được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị đo vô tuyến hoặc một máy phân tích phổ.

   Các phép đo được thực hiện lặp lại khi máy phát hoạt động ở chế độ chờ.

   Trên đây là quy định về phương pháp đo kiểm phát xạ giả dẫn trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 104:2016/BTTTT về thiết bị chỉ góc hạ cánh trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn