Phương tiện đường thuỷ nội địa phải đăng ký lại trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:05/04/2018

Phương tiện đường thuỷ nội địa phải đăng ký lại trong những trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Trung. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về những quy định về đường thuỷ nội địa. Có thắc mắc tôi mong mốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là phương tiện đường thuỷ nội địa phải đăng ký lại trong những trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương tiện đường thuỷ nội địa phải đăng ký lại trong những trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 1 Luật Giao thông đường thủy nội địa sửa đổi 2014, cụ thể như sau:

   - Chuyển quyền sở hữu;

   - Thay đổi tên, tính năng kỹ thuật;

   - Trụ sở hoặc nơi đăng ký thường trú của chủ phương tiện chuyển sang đơn vị hành chính cấp tỉnh khác;

   - Chuyển đăng ký từ cơ quan đăng ký khác sang cơ quan đăng ký phương tiện thủy nội địa.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp mà phương tiện đường thuỷ nội địa phải đăng ký lại. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa sửa đổi 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn