Quá hạn ngày hẹn lấy cavet xe, có lấy được không?

Ngày hỏi:04/06/2019

Chào anh chị, tôi bị mất cavet xe. Sau đó tôi đi làm lại và hẹn 30 ngày xuống lấy nhưng đến nay đã 2 tháng, tôi xuống lấy có được không. Và nếu không lấy tôi dùng cavet cũ có sao không? Xin giải đáp giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định về thời hạn cấp đăng ký biển số xe như sau:

   “1. Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

   2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   3. Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   4. Trường hợp đăng ký tạm thời thì cấp giấy đăng ký xe và biển số xe tạm thời ngay trong ngày.”

   Như vậy, thời hạn cấp đăng ký xe tối đa chỉ là 2 ngày tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

   Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành thì chỉ có quy định về thời gian tối đa mà cơ quan có thẩm quyền phải hoàn thành thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe chứ không có quy định về thời hạn đối với trường hợp chủ xe liên hệ nhận giấy tờ. Như vậy trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể liên hệ để nhận giấy tờ xe của mình.

   Mặt khác nếu bạn đã tìm lại được giấy tờ xe của mình thì bạn vẫn có thể sử dụng nó để lưu thông, trong trường hợp này bạn nên liên hệ với cơ quan thực hiện thủ tục cấp lại chứng nhận đăng ký xe thu hồi đối với giấy chứng nhận xe bạn đã xin cấp lại hoặc giấy chứng nhận xe cũ của mình Căn cứ theo Khoản 6 Điều 19 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe Bộ trưởng Bộ Công an.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn