Quản lý chất lượng công tác bảo trì công trình đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/02/2019

Tôi tên Trần Tường làm việc tại một công ty xây dựng, tại đây chúng tôi có nhận thực hiện công trình đường thủy nội địa, tuy nhiên có biết được thông tin có văn bản mới quy định về quản lý và bảo trì công trình đường thủy nội địa, nên không biết theo quy định mới này thì quản lý chất lượng công tác bảo trì công trình đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý chất lượng công tác bảo trì công trình đường thủy nội địa được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 16 Thông tư 01/2019/TT-BGTVT quy định về quản lý và bảo trì công trình đường thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ 01/03/2019, có quy định về quản lý chất lượng công tác bảo trì công trình đường thủy nội địa như sau:

   1. Chủ sở hữu hoặc người quản lý sử dụng, khai thác công trình đường thủy nội địa chịu trách nhiệm thực hiện việc quản lý chất lượng công tác bảo trì công trình đường thủy nội địa theo quy định tại Điều 41 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP.

   2. Việc quản lý chất lượng công tác bảo dưỡng thường xuyên được thực hiện theo quy định của tiêu chuẩn bảo dưỡng thường xuyên đường thủy nội địa và quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về giám sát, nghiệm thu theo khối lượng hoặc chất lượng thực hiện.

   3. Việc quản lý chất lượng công tác sửa chữa định kỳ và đột xuất được thực hiện theo các quy định pháp luật về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng và quy định của pháp luật liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn