Quản lý GPLX ô tô theo cấp nào?

Ngày hỏi:21/03/2014
Hỏi: Tôi mới chuyển công tác từ Hòa Bình về Hà Nội làm lái xe cho một cơ quan cấp Bộ. Hiện nay, tuy chưa đến hạn đổi giấy phép lái xe (GPLX) nhưng để tiện công tác tôi muốn đổi sang loại GPLX mới. Xin hỏi, thủ tục và đơn vị tiếp nhận đổi GPLX cho các cơ quan T.Ư? Long Đình Quang (Huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình)

  Nội dung này được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành, GPLX của đơn vị nào cấp, đổi sẽ do cơ quan đó quản lý trực tiếp.

   Trong đó, Tổng cục Đường bộ VN được Bộ GTVT giao nhiệm vụ quản lý về sát hạch, cấp GPLX trong phạm vi toàn quốc; Tổ chức sát hạch, cấp GPLX đối với học viên của cơ sở đào tạo do Tổng cục trực tiếp quản lý.

   Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ VN được Bộ GTVT giao tổ chức cấp, đổi GPLX cho người lái xe thuộc các cơ quan T.Ư của Đảng, Nhà nước, đoàn thể và các tổ chức quốc tế, ngoại giao có trụ sở cơ quan tại Hà Nội.

   Về thủ tục, đã có hướng dẫn chi tiết tại tại website của Tổng cục Đường bộ VN (www.drvn.gov.vn) hoặc trang thông tin điện tử của Bộ GTVT (www.mt.gov.vn)

  Nguồn:

  Ủy ban An toàn giao thông quốc gia
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn