Quy định đối với việc neo chờ của tàu thuyền

Ngày hỏi:23/05/2017

Quy định đối với việc neo chờ của tàu thuyền như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm trong lĩnh vực hàng hải. Quy định đối với việc neo chờ của tàu thuyền được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hoàn _ 09898****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định đối với việc neo chờ của tàu thuyền được quy định tại Điều 66 Nghị định 58/2017/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Hàng hải Việt Nam về quản lý hoạt động hàng hải (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017) như sau:

   1. Tàu thuyền có thời gian neo chờ không làm hàng hoặc đón trả khách, không hoạt động dịch vụ từ 30 ngày trở lên phải lập phương án cho tàu thuyền neo chờ gửi Cảng vụ hàng hải khu vực phê duyệt.

   2. Phương án cho tàu thuyền neo chờ gồm các nội dung cơ bản sau:

   a) Tên tàu thuyền;

   b) Chủ sở hữu và người quản lý, khai thác tàu thuyền;

   c) Đặc điểm kỹ thuật của tàu thuyền;

   d) Lý do neo chờ;

   đ) Thời gian và địa điểm dự kiến neo chờ;

   e) Số lượng thuyền viên trên tàu trong thời gian tàu thuyền neo chờ;

   g) Biện pháp bảo đảm an toàn cho tàu;

   h) Biện pháp ứng phó sự cố cho tàu thuyền.

   3. Cảng vụ hàng hải căn cứ điều kiện thực tế, quyết định số lượng thuyền viên trên tàu và phê duyệt phương án an toàn neo chờ của tàu thuyền.

   Trên đây là quy định về Quy định đối với việc neo chờ của tàu thuyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 58/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!
  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn