Quy định trong quá trình hoạt động của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Ngày hỏi:22/11/2018

Xin cho tôi hỏi, theo quy định mới nhất về kiểm định xe cơ giới vừa được ban hành thì trong quá quá trình hoạt động của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, thì đơn vị đăng kiểm xe cơ giới có trách nhiệm và quyền lợi như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 25 Nghị định 139/2018/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2019) thì trách nhiệm và quyền lợi của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trong quá trình hoạt động của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới được quy định cụ thể như sau:

   1. Thực hiện kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới theo đúng quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định.

   2. Duy trì điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực và dây chuyền kiểm định.

   3. Thu giá dịch vụ, phí, lệ phí liên quan đến hoạt động kiểm định xe cơ giới, các khoản thu khác (nếu có) và thực hiện các nghĩa vụ về tài chính theo đúng quy định của pháp luật.

   4. Trong vòng 18 tháng kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới, đơn vị đăng kiểm phải xây dựng, áp dụng, duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001.

   5. Niêm yết công khai tại phòng chờ, xưởng kiểm định các nội dung về quy trình, nội dung kiểm định; biểu mức thu giá, phí, lệ phí, chu kỳ kiểm định, số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam và nội dung các thông báo khác theo quy định.

   6. Thực hiện việc truyền số liệu, báo cáo theo quy định.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn