Quy định về chỉ giới xây dựng

Ngày hỏi:22/09/2012
Thực hiện việc cấp GPXD nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, ở xã tôi thực hiện việc cấp giấy phép ở các tuyến đường liên xã. Năm 2007 được sự quan tâm của UBND tỉnh đã đầu tư xây dựng tuyến đường Cầu Chui đi La Vuông thuộc dự án giao thông nông thôn ADB5. Khi xây dựng hoàn thành công trình thì theo quy định chỉ giới xây dựng tuyến đường này là bao nhiêu? tuyến đường này có nền đường là 6,5m, mặt bê tông 3,5m. Trước đây chưa được xây dựng theo dự án thì UBND huyện Hoài Nhơn quy định chỉ giới XD tuyến đường này là từ tim đường về mỗi bên là 10m. Do đó hiện nay ở xã không biết rõ chỉ giới XD để thực hiện việc cấp GPXD nhà ở cho nhân dân. Vậy mong sở XD cho biết quy định về chỉ giới để cấp giấp phép xây dựng cho đúng. xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Theo trình bày của bạn thì tuyến đường này là đường huyện quản lý, việc xây dựng công trình dọc theo các tuyến đường này phải tuân thủ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, cụ thể là Nghị định 11/2010/NĐ-CP. Chi tiết bạn có thể tìm hiểu quy định tại điều 14 và 15 của Nghị định này. Về cấp đường bạn liên hệ với phòng chức năng UBND huyện Hoài Nhơn để có thông tin chính xác. Lưu ý : Chỉ giới xây dựng được tính từ ranh giới đất dành cho đường bộ + hành lang an toàn, phụ thuộc vào cấp đường, từng mặt cắt (đào hoặc đắp), không phải đoạn nào cũng giống nhau.

   Để có cơ sở UBND xã cấp phép, bạn nên đề nghị UBND huyện có hướng dẫn cho từng tuyến đường cụ thể ở địa phương.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn