Quy định về Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay từ ngày 01/01/2007

Theo dõi sự thay đổi của Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay
Ngày hỏi:08/10/2018

Xin chào và chúc các thành viên trong Ban tư vấn thật nhiều sức khỏe và thành công trong công việc của mình. ban tư vấn có thể cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật nước ta hiện nay thì Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay được quy định cụ thể như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện nay thì tàu bay là thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí, bao gồm máy bay, trực thăng, tàu lượn, khí cầu và các thiết bị bay khác, trừ thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí phản lại từ bề mặt trái đất.

   Tàu bay chỉ được phép khai thác trong vùng trời Việt Nam khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay còn hiệu lực do Bộ Giao thông vận tải cấp hoặc công nhận.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2007) thì Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay được cấp khi tàu bay có đủ các điều kiện sau đây:

   - Tàu bay phù hợp với Giấy chứng nhận loại tương ứng;

   - Có đầy đủ trang bị, thiết bị bảo đảm an toàn;

   - Được khai thác, bảo dưỡng theo đúng chế độ quy định;

   - Ở trạng thái phù hợp với mục đích khai thác dự kiến.

   Người đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay phải nộp lệ phí.

   Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay của tàu bay mang quốc tịch nước ngoài được công nhận với điều kiện việc cấp giấy chứng nhận đó phù hợp với tiêu chuẩn mà Việt Nam quy định hoặc công nhận.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn