Quy định về hành lang an toàn giao thông đường sắt khi đường sắt và luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải chạy gần, liền kề nhau

Ngày hỏi:11/05/2018

Hành lang an toàn giao thông đường sắt khi đường sắt và luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải chạy gần, liền kề nhau đuợc quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Ngọc. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hành lang an toàn giao thông đường sắt khi đường sắt và luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải chạy gần, liền kề nhau đuợc quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành lang an toàn giao thông đường sắt khi đường sắt và luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải chạy gần, liền kề nhau đuợc quy định tại Điều 19 Nghị định 56/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Trường hợp đường sắt và luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải chạy gần, liền kề nhau, phải bảo đảm đường này nằm ngoài hành lang an toàn giao thông của đường kia.

   - Trường hợp có sự chồng lấn hành lang an toàn giao thông đường sắt với hành lang bảo vệ luồng đường thủy nội địa hoặc phạm vi bảo vệ luồng hàng hải, phân định ranh giới quản lý theo nguyên tắc ưu tiên bố trí hành lang an toàn cho đường sắt. Luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải không được chồng lấn vào hành lang an toàn giao thông đường sắt.

   - Khi nạo vét, thanh thải luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải lân cận hành lang an toàn giao thông đường sắt không được ảnh hưởng đến an toàn công trình và an toàn giao thông vận tải đường sắt.

   Trên đây là nội dung trả lời về quy định của Hành lang an toàn giao thông đường sắt khi đường sắt và luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải chạy gần, liền kề nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 56/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn