Quy định về khu vực tập kết tại cảng hàng không

Ngày hỏi:16/09/2017

Quy định về khu vực tập kết tại cảng hàng không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Xuân Trường, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Do nhu cầu công việc, thời gian gần đây, tôi có tìm hiểu thêm về lĩnh vực hàng không dân dụng. Trong đó, tôi thấy rất nhiều tài liệu đề cập đến các quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không về các hành vi ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình bay và an ninh hàng không. Tuy nhiên, tôi thắc mắc không biết, khu vực tập kết tại cảng hàng không được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định vấn đề này hay không? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (016789***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khu vực tập kết tại cảng hàng không được quy định tại Mục V Chương 4 Phương án khẩn nguy tổng thể đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng ban hành kèm theo Quyết định 44/2009/QĐ-TTg như sau:

   1. Tại mỗi cảng hàng không, sân bay phải bố trí các khu vực tập kết thích hợp nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc đối phó, an toàn cho các hoạt động bình thường khác và tiện lợi cho việc kiểm soát, di chuyển.

   2. Các khu vực tập kết gồm:

   a) Khu vực tập kết hành khách, hành lý, hàng hóa khi được đưa từ tàu bay xuống;

   b) Khu vực tập kết của các lực lượng tham gia đối phó;

   c) Khu vực tập kết nạn nhân để tiến hành sơ cấp cứu;

   d) Khu vực chứa, vận chuyển và xử lý bom mìn.

   Trên đây là nội dung quy định về khu vực tập kết tại cảng hàng không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 44/2009/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn